adiZero Prime – Giày bóng đá nhẹ nhất thế giới

 

Đề xuất bài viết Bình luận bài viết 1 In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Người kế vị

Tiếp nối mẫu adiZero F50 cực kỳ phổ biến, adiZero Prime đã thiết lập một chuẩn mực mới đáng sợ trong lĩnh vực giày dép hiệu suất nhẹ bằng cách đánh bại các mẫu cũ hơn một chút 20g. Chiếc giày có điểm số cao nhất không thể tranh cãi của World Cup mà adiZero ban đầu có sẵn trong hai lựa chọn chất liệu khác nhau, Da và Tổng hợp – với phiên bản tổng hợp của giày đế có trọng lượng chỉ 165g.

AdiZero Prime mới sẽ chỉ có ở dạng Synthetic, nhưng đã có lich thi dau la liga một số tinh chỉnh đặc biệt để giảm trọng lượng của nó xuống chỉ còn 145g mỗi lần khởi động. Thật ngạc nhiên, adiZero không phải là khởi động nhẹ nhất được phát hành vào năm ngoái, với đối thủ của Đức là Puma phát hành v1.10SL với trọng lượng 155g; nhưng với adiZero Primes, chắc chắn có vẻ như Three Stripes huyền thoại của Adidas sẽ thay đổi một chút so với ngai vàng mới của họ.

Công nghệ

Một trong những lý do đằng sau sự sụt giảm trọng lượng này là phần trên mới. Được mệnh danh là adiTwin Light, vật liệu mới được thiết kế này là độc quyền của adiZero Prime và một lần nữa là vật liệu tổng hợp một lớp để mang lại sự thoải mái tối ưu, cảm giác bóng và tất nhiên là giảm trọng lượng.

Tiếp theo là khung dưới TPU. Chúng tôi biết rằng Adidas là người hâm mộ thực sự của TPU, đã sử dụng nó trong các dải hỗ trợ bên trong adiZeros ban đầu và chúng tôi thấy nó một lần nữa ở đây dưới dạng ‘vành’ màu tối phía trên mặt đế và phía dưới mặt trên.

Tính năng tiện dụng này sẽ loại bỏ sự căng thẳng từ phần trên và khung (mà – do các lực tác động trong trận đấu – liên tục cố gắng di chuyển theo các hướng khác nhau) và tạo ra một đôi giày bóng đá bền hơn, thoải mái hơn.

Cuối cùng, Adidas rõ ràng cũng đã không để sót một viên đá nào trên adiZero Prime, sử dụng dây buộc Kevlar nhẹ (và chống đạn!) Để đảm bảo rằng mọi miligam trọng lượng không cần thiết cuối cùng đã được cạo sạch khỏi những đôi giày bóng đá trông sắc nét này.

Định giá

Điểm gây tranh cãi chính đối với hầu hết người hâm mộ giày bóng đá sẽ là chi phí. Với giá £ 260 / $ 400, đây là đôi giày bóng đá đắt nhất mà Adidas từng sản xuất.

Nhiều người hâm mộ vẫn phàn nàn về mức giá £ 275 của Mercurial Vapor Superfly II một năm sau khi nó được phát hành và nhiều người hâm mộ sẽ thấy mức giá £ 260 của adiZero Prime là một động thái của Adidas để chuyển giày bóng đá của họ vào cùng một loại giày ‘danh giá’ khung giá mà các đối tác Mỹ của họ đã tạo ra.