Các phương pháp chiến thuật bóng đá tấn công

Các đội có khả năng tấn công mạnh có thể áp dụng chiến thuật bóng đá tấn công mang tính quyết liệt và không để lại nhiều khoảng trống cho đội kia ghi bàn. Có một số cách khác nhau để thực hiện kiểu chiến thuật này, nhưng điểm mấu chốt là bạn muốn giữ bóng xa đội kia càng lâu càng tốt. Nếu họ đang bận theo đuổi bạn, họ có thể sẽ di chuyển ra khỏi vị trí thường xuyên hơn và cho bạn nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

Sự phá vỡ nhanh chóng
Chuyền và di chuyển, chiến thuật bóng đá là một trong những chiến thuật thú vị nhất để xem và tham gia. Người chơi di chuyển bóng từ đầu sân này sang đầu sân kia một cách nhanh chóng bằng cách thực hiện các đường chuyền ngắn cho nhau. Ngay khi một cầu thủ nhận được đường chuyền, anh ta cần phải quyết tâm ngay lập tức sẽ chuyền hay giữ. Tốc độ của quyết định này là quan trọng – cầu thủ của họ cần duy trì động lượng hướng tới mục tiêu ở đầu bên kia. Những người chơi đang sử dụng chiến thuật này không bao giờ yên. Chuyển động của toàn đội liên tục di chuyển về phía khung thành, và những đường chuyền xảy ra với tốc độ cực nhanh khi chúng xảy ra.

Chuyền nhanh
Chuyền nhanh tương tự như chiến thuật bóng đá phá vỡ  tottenham đấu với liverpool nhanh, nhưng nó có thể được sử dụng khi các đội đang áp dụng lối chơi tấn công và phòng thủ cũng như di chuyển bóng nhanh trên khắp mặt sân. Những cầu thủ sử dụng kỹ thuật chuyền bóng nhanh luôn cố gắng vào vị trí để chấp nhận một đường chuyền mới ngay sau khi họ thoát khỏi bóng. Điều này giữ cho hàng phòng thủ trên ngón chân của họ khi họ cố gắng dự đoán động thái tiếp theo và bao quát mục tiêu tiếp theo. Đôi khi những đường chuyền nhanh giữa một số cầu thủ và đôi khi hai cầu thủ giữ bóng chuyển động giữa họ.

Kết thúc
Một chiến thuật bóng đá chiến lược hơn bao gồm việc biết vị trí bố trí hàng thủ của đội kia và cố gắng thả bóng vào phía sau họ. Khi một người nào đó phạm lỗi lập công sau hàng phòng ngự, bóng có thể được bắn trực tiếp vào anh ta để anh ta có thể cố gắng vượt qua thủ môn, người duy nhất ở giữa anh ta và khung thành. Thật dễ dàng để lôi kéo đội phòng ngự từ bỏ các quả phạt góc và ném biên bằng kỹ thuật này, bởi vì khi họ đi bóng, họ sẽ đối mặt với khung thành của họ.

Sử dụng một mục tiêu có kỹ năng
Nếu bạn định sử dụng chiến thuật bóng đá cần chuyền dài hoặc thả bóng trong tình huống ngặt nghèo, điều quan trọng là bạn phải có một mục tiêu có kỹ năng nhận và sút bóng. Khi bạn có một tiền đạo đặc biệt tài năng, bạn có thể có lợi thế là đội kia sẽ sử dụng hai hậu vệ để bọc lót cho anh ta. Điều đó để lại một phần của sân cho một cầu thủ phạm lỗi khác lẻn vào mục tiêu vượt qua các hậu vệ đang tập trung vào tiền đạo duy nhất. Hầu hết các đội chuyên nghiệp chỉ định một cầu thủ là mục tiêu mạnh.