Cleveland Browns – Sự phát triển của bóng đá Mỹ chuyên nghiệp

Sự khởi đầu của Bóng bầu dục Mỹ có thể được bắt nguồn từ môn thể thao bóng bầu dục của Anh, bắt đầu từ Trường học Rugby Boy ở Anh vào năm 1823. Nó cũng có thể được bắt nguồn từ bóng đá, cũng là một trò chơi tiếng Anh được chơi sớm nhất. như những năm 1820. Các quy tắc của Bóng bầu dục Mỹ được thiết lập bởi Walter Camp, một huấn luyện viên và giám đốc thể thao từ Yale nhưng là một nỗ lực hợp tác từ các trường đại học khác nhau của Mỹ. Theo một nghĩa nào đó, Pro American Football được phát triển từ các cuộc thi giữa các trường đại học, vào thời điểm đó, có sự cạnh tranh đồng đội rất khốc liệt khi nói về thể thao. Sự kình địch sớm thu hút khán giả cả nước và sự nổi tiếng to lớn của nó dẫn đến việc thành lập một hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp.

Giải bóng đá nhà nghề Mỹ đầu tiên

Hiệp hội bóng đá Mỹ đầu tiên được thành lập vào năm 1920 và được đặt tên là Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Mỹ (APFA). APFA đã phân phối nhượng quyền thương mại trên khắp Hoa Kỳ mà không có sự tùy tiện và quan tâm đến năng lực chuyên môn của các cầu thủ và đội bóng. Trong thời gian hoạt động từ năm 1920 đến năm 1922, nó bao gồm 23 đội. Hai năm sau khi APFA được thành lập, nó được tổ chức lại và đổi tên thành Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL). Không giống như APFA, NFL chỉ giới hạn trong mười đội.

Giải bóng bầu dục Mỹ cạnh tranh với NFL

Năm 1960, Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ (AFL) được thành lập và hoạt động dưới sự cạnh tranh trực tiếp với NFL. Bởi vì nó không phải là người tiên phong, nó lần tin ve neymar đầu tiên được coi là kém hơn NFL, thu hút các đội nhỏ và người chơi. Tuy nhiên, vào giữa những năm 1960, AFL bắt đầu ráo riết chiêu mộ những cầu thủ hàng đầu từ các trường cao đẳng cũng như từ NFL. Nó đã ký hợp đồng với các ngôi sao và huyền thoại bóng đá như Johnny Robinson, Billy Cannon và Hall of Famer Ron Mix. AFL hoạt động từ năm 1960 đến 1969 và sau đó hợp nhất với NFL vào năm 1970.

Hợp nhất NFL và AFL

Năm 1970, sự hợp nhất của NFL và AFL đã kết hợp mười sáu đội NFL và mười đội AFL, bao gồm một liên đoàn với hai hội nghị. Qua nhiều năm, giải đấu mở rộng hơn nữa và năm 1939 trở thành giải đấu có ba mươi đội. Một số đội ban đầu của nó bao gồm Akron Pros Buffalo, All-American Decatur, Dayton Triangle, Chicago Cardinals, Canton Bulldogs, Cleveland Tigers, Detroit Heralds, Columbus Panhandles và Muncie Flyers. NFL tiếp tục được tổ chức lại thành tám bộ phận, mỗi bộ phận có bốn đội. Ngày nay NFL có hơn 30 đội bao gồm Buffalo Bills, Cincinnati Bengals, Chicago Bears, Cleveland Browns và Carolina Panthers.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp khác

Bên cạnh NFL và AFL, một số giải đấu cạnh tranh đã được thành lập nhưng không đạt được mức độ phổ biến như NFL hoặc AFL. Nhiều giải trong số đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn như đại hội Bóng đá toàn Mỹ (1946-1949) và Liên đoàn bóng đá thế giới (1974-1975). Ngoài ra còn có một giải đấu bóng đá trong nhà được gọi là Arena Football. Nó ra mắt vào năm 1987 và được chơi trong mùa xuân, với chỉ tám người chơi trong mỗi đội. Mặc dù nó vẫn đang được chơi cho đến ngày nay, nhưng nó không ảnh hưởng đến sự thành công và phổ biến quốc tế, hoặc thậm chí quốc gia của NFL.